Bài viết dưới đây tham khảo từ IN SỐ 7, chúng tôi sẽ góp phần đem lại cho bạn sự lựa chọn dễ dàng về chất liệu để in ấn bao bì đựng thực phẩm an toàn.

Các loại chất liệu làm bao bì giấy, hộp giấy

Để biết chất liệu giấy nào là thích hợp nhất cho sản phẩm của người tiêu dùng, cần xác định các yếu tố về: tính chất, đặc điểm sản phẩm; màu sắc thể hiện, đối tượng sử dụng, thời điểm sử dụng,… Giấy được dùng để đựng thực phẩm là loại giấy nhập khẩu và được chứng nhận an toàn thực phẩm, đảm bảo không có bất kì tổn hại nào cho người sử dụng. Còn loại giấy thông dụng thường được chế tạo hộp giấy là Briston, Ivory, Duplex, Kraft… Với những hộp, carton là chất liệu cơ bản, cao cấp hơn sẽ được bồi thêm Couches hoặc giấy mỹ thuật …

Bao bì thực phẩm

Bao bì giấy đựng thực phẩm làm ra phải có chất lượng cao

Khi trưng bày cạnh nhau trên các kệ hàng, điều mà các chủ cơ sở kinh doanh luôn mong muốn là sản phẩm của mình phải nổi bật và bắt mắt hơn hẳn. Điều này tạo lợi thế bán hàng và giúp định vị sản phẩm. Bao bì giấy đựng thực phẩm chính là phương tiện đầu tiên giao tiếp với khách hàng vì vậy cần được chăm chút cẩn thận. Để thực hiện điều đó, các doanh nghiệp thường chọn các giải pháp in bao bì giấy với kỹ thuật phức tạp hơn như: thiết kế màu sắc nổi bật, thêm nhiều họa tiết sắc nét,… thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Tiêu chuẩn của quai bao bì giấy đựng thực phẩm

Có một số bao bì giấy đựng thực phẩm cần sản xuất quai xách để tiện lợi cho người sử dụng. Tùy vào kích thước, khối lượng sản phẩm đựng bên trong cũng như nhu cầu thẩm mỹ mà công ty in ấn sẽ quyết định làm quai cho phù hợp.

  • Với bao bì giấy xỏ dây: Sau khi thiết kế khung hộp, cần tính toán đến vị trí đục lỗ xỏ dây và chiều dài dây quai. Điều này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh thiết kế trên vỏ hộp. Chất liệu dây để làm hộp giấy có thể là dây PP, PE, dây ruy băng hoặc quai dây giấy.
  • Với bao bì giấy có quai: vì sử dụng cùng một khối giấy với hộp nên sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực khi xách. Người thiết kế hộp giấy có quai cần cân nhắc để đảm bảo cả về mặt mỹ thuật lẫn công dụng. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm giấy bóng kiếng để trưng bày sản phẩm bên trong thu hút sự tò mò của khách hàng.

Chất lượng bao bì đựng thực phẩm tốt cần đáp ứng tiêu chí nào?

Để có một bao bì giấy đựng thực phẩm an toàn cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Thiết kế tạo mẫu theo phong cách chuyên nghiệp, tính thẩm mĩ cao phù hợp với sản phẩm, thương hiệu, nhu cầu và sở thích của khách hàng.
  • In trên chất liệu giấy đa dạng, nhiều chủng loại phụ thuộc vào sản phẩm và nhu cầu khách hàng.
  • Mẫu mã: Trang nhã, phong phú, đa dạng, lịch lãm, sang trọng.
  • Giá thành hợp lý, in càng nhiều giá thành càng ưu đãi.
  • Đáp ứng thời gian yêu cầu, giao hàng tại địa điểm của khách hàng.

Những tiêu chí trên sẽ không khó khi khách hàng đến với Công ty Cổ phần In số 7, nơi cung cấp và hỗ trợ giải pháp đóng gói giúp tối ưu chi phí, chuyên nghiệp, bảo vệ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

IN SỐ 7