In ấn bao bì và thiết kế đẹp đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, đó là thứ mà nhiều xí nghiệp luôn muốn hướng đến nhất. Vì bao bì sản phẩm chính là mặt hàng quảng bá gần gũi nhất với khách hàng và là dấu hiệu để lại ấn tượng sâu sắc của người sử dụng. Vậy quy trình đó cụ thể ra sao mời mọi người tham khảo bài viết ngay sau đây.

Quy trình gồm những yêu cầu nào?

Bao bì nhựa là một phần không thể thiếu trong các sản phẩm và hàng hóa chuyên nghiệp giúp cho người tiêu dùng nhận thức được sản phẩm hay hàng hóa đó do doanh nghiệp hay công ty nào sản xuất, có quy trình in bao bì nhựa ra sao. Để họ có thể yên tâm là hàng hóa mà họ đang dùng có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bào bì túi nilon
Bao bì nhựa không chỉ bền mà còn phải đa dạng nhiều màu sắc và thẩm mĩ cao (Ảnh minh họa)

>> Đánh giá ưu nhược điểm của bao bì giấy và bao bì nilon

Quy trình sản xuất bao bì nhựa bao gồm 5 bước

Bước 1: Lập kế hoạch sản xuất in bao bì túi nilon và thiết kế mẫu.

Sau khi nhận được yêu cầu và các thông số cơ bản từ khách hàng như: Kích thước, đồ dày, màu sắc, mẫu thiết kế, chất liệu, và in ấn nhà sản xuất sẽ xem xét chính xác tỷ lệ phần trăm của các nguyên liệu để tiến hành sản xuất.

Bước 2: Trộn các nguyên vật liệu

Sau bước một, các nguyên liệu cần thiết để sản xuất in bao bì nhựa được lựa chọn và trộn đều trong máy trộn bao gồm nhiều loại phù hợp nhu cầu bao bì của khách hàng. Trong đó còn có một số chất phụ gia pha trộn cùng các nguyên liệu để cho ra sản phẩm bền và tốt nhất.

Bước 3: Thổi bao bì thành phẩm

Sau khi pha trộn nguyên liệu xong, tất cả các hỗn hợp trên sẽ được làm nóng chảy ở nhiệt độ thích hợp. Sau đó chúng sẽ được thổi lên với một lực mạnh và liên kết lại thành dạng ống rồi đi qua vài bộ phận của máy thổi sau đó được lăn thành dạng cuộn tùy theo thông số của bao bì.

Bước 4: Tiến hành công đoạn in ấn thiết kế bao bì nhựa

Bước 5: Tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh

Không phức tạp để cho ra sản phẩm bao bì nhựa. Tuy nhiên, cần lựa chọn những cơ sở sản xuất bao bì nhựa uy tín để có thể đảm bảo sản phẩm được làm ra theo một quy trình nghiêm ngặt mà vẫn đúng yêu cầu về thiết kế và chất lượng.

Để tìm cho mình một địa chỉ in bao bì nhựa uy tín thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua Công ty Cổ phần In Số 7, địa chỉ tin cậy tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn với các thông số về mực in, chất liệu an toàn cho người sử dụng.